fbpx

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Kiến trúc sư tư vấn bố trí phòng khách liền bếp, trần đơn giản, chọn nội thất thông minh, thêm mảng xanh để căn hộ thẩm mỹ, tiện nghi.

Các ý tưởng đưa ra trong chương trình “F5 phòng khách, thở sạch sống vui” do điều hòa Funiki kết hợp với Kiến trúc Nội thất Đại Phong tổ chức. Trực tiếp lên ý tưởng cho các bản thiết kế là kiến trúc sư Mai Hoa từ công ty Đại Phong. Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều người đang muốn tìm kiếm ý tưởng thiết kế hay cải tạo lại phòng khách. Từ hình ảnh hiện trạng phòng khách mà bạn đọc gửi về, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn thiết kế để kiến tạo không gian sống lý tưởng.

Bà Mai Hoa cho biết, để giải quyết bài toán diện tích có nhiều giải pháp thiết kế cơi nới về mặt thị giác, giúp căn hộ nhỏ trông rộng rãi, thóang đãng hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, giàu thẩm mỹ.

Bà Mai Hoa đưa ra các phương án thiết kế phòng khách với chi phí nội thất 50 triệu đồng, phù hợp với các căn hộ nhỏ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà Mai Hoa đưa ra các phương án thiết kế phòng khách với chi phí nội thất 50 triệu đồng, phù hợp với các căn hộ nhỏ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Không gian mở

Thiết kế phòng khách hiện đại với không gian mở giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian nhờ giảm hạn chế tầm nhìn. Xóa bỏ sự ngăn cách của những bức tường, phòng khách hiện đại thường thiết kế nối liền với bếp để mang đến cảm giác thoải mái, tiện nghi cho thành viên gia đình.

“Sự kết hợp hài hòa ánh sáng, kết cấu không gian, màu sắc và nội thất sẽ tạo nên một phòng khách mở hòan hảo”, kiến trúc sư Mai Hoa nói.

Phòng khách liền bếp là phương án tối ưu cho các căn hộ vừa và nhỏ. Ảnh: Funiki

Phòng khách liền bếp là phương án tối ưu cho các căn hộ vừa và nhỏ. Ảnh: Funiki

Đơn giản trần nhà

Với phòng khách trong căn hộ nhỏ, trần nhà nên đơn giản để tối ưu hóa diện tích. Nên sử dụng trần thạch cao phẳng, có thể giật cấp hoặc không, bố trí thêm đèn trần nhỏ hoặc quạt trần để không khí lưu thông tốt hơn.

Máy điều hòa bố trí trên cao, sát với trần nhà và thường nằm ở khu vực ghế sofa tiếp khách hoặc khu vực bàn ăn để lan tỏa khí lạnh ra không gian. Một số mẫu điều hòa hiện nay như Funiki của hòa Phát có thêm chức năng đảo gió 4 chiều để làm mát nhanh, khí mát có thể phân tán đến mọi ngóc ngách trong nhà, từ trên trần xuống tới sàn nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *